kiasaigongiatot@gmail.com
Những lời khuyên hữu ích khi lần đầu mua xe ô tô

Những lời khuyên hữu ích khi lần đầu mua xe ô tô

Những vấn đề đáng quan tâm như:  khả năng tài chính, mức tiêu hao nhiên liệu hay chi phí bảo dưỡng, vận hành luôn là những bài toán quan trọng đối với những ai lần đầu mua xe! Liệu có lời khuyên nào giúp ta có những quyết định đúng đắn về việc này? Đừng bỏ qua những chia sẻ hữu ích bên dưới nhé !

Khả năng tài chính: bạn có đủ sức để đầu tư?

Ngày nay, các bạn trẻ thường có xu hướng thể hiện cá tính, phong cách cá nhân nhằm mong muốn thu hút ánh nhìn, sự ngưỡng mộ từ mọi người xung quanh nên việc “tậu xế yêu” là điếu tất yếu nhưng ở độ tuổi trẻ, tài chính luôn luôn là thách thức rất lớn.

Kinh nghiệm đầu tiên là bạn hãy tiết kiệm riêng một số khoản dư trong ngân sách dành cho việc mua xe. Bởi vì điều quan trọng là khi bạn tích lũy được một khoản tiền sẵn sàng trong ngân hàng, nó sẽ giúp bạn có thể chủ động thanh toán các chi phí cần thiết và bạn có thể dễ dàng trong việc tìm khoản vay ngân hàng thích hợp để mua chiếc ô tô mình mong muốn – yếu tố này ảnh hưởng trực tiếp đến việc ra quyết định mua xe.

Kế hoạch tài chính là yếu tố quan trọng trong quyết định mua xe 

Kinh nghiệm thứ hai là nếu bạn không thực sự dư giả về tài chính, bạn hãy cân nhắc về xe đã qua sử dụng vì nó có thể khả quan nhất với tài chính hiện tại của mình. Trong năm đầu tiên, giá trị của xe mới sẽ  mất giá rất nhanh và nếu bạn là người tiêu dùng thông minh thì hãy để người khác gánh thay phần khấu hao cho mình còn việc của mình chỉ cần chờ đợi để mua được chiếc xe ưng ý với giá “hời” sau vài năm sử dụng. Nhưng bên cạnh đó, bạn cần kiểm tra kỹ các tính năng trang thiết bị an toàn, hiện tại và nên chọn những hãng xe uy tín nhé.

Mức độ tiêu hao nhiên liệu: khoảng chi tiêu hằng ngày

Hãy sử dụng công thức tính: đoạn đường bạn đi trung bình trong một tháng tổng lượng nhiêu liệu tạm tính trong tháng = số lít nhiên liệu bạn cần chi tiêu hằng ngày để đến nơi mình muốn.

Chi phí về nhiên liệu cũng là vấn đề cần quan tâm hằng ngày nhé

Bạn cũng nên dự trù thêm giá nhiên liệu leo thang nữa , vì có thể nó sẽ mất kiểm soát về dự trù kinh phí nhiên liệu nhé!

Chi phí bão dưỡng, vận hành và sửa chữa: khoản chi cần thiết để bảo toàn giá trị xe

Khi đã chọn được hãng xe và dòng xe mình yêu thích, bạn hãy tham khảo chi tiết về các đánh giá về độ an toàn, tin cậy của chiếc xe đó. Ngoài ra, những thông tin về các vấn đề hỏng hóccác thức sửa chữa tương ứng với từng dòng xe đều được cung cấp trên các trang mạng và diễn đàn cộng với những lời khen chê về quá trình sử dụng thực tế xe , điều này giúp bạn có thể đưa ra quyết định tốt hơn về việc chọn mua xe.

Khoang sửa chữa chung lại KIA SÀI GÒN

Có rất nhiều nhóm hội trên các trang mạng xã hội cho những người yêu thích các dòng xe mới. Bạn hãy tìm kiếm những thông tin hữu ích trên đó từ những trải nghiệm thực tế từ các khách hàng hiện tại đang sử dụng để có cái nhìn tổng quát về chi phí sửa chữa , bảo dưỡng và vận hành từ các dòng xe nhé.

Nguồn :Cartimes.vn

Soạn thảo: Mr.Tài KIA

Trả lời

Close Menu
0937 321 013
0937 321 013
Thiết Kế Bởi Vĩnh XD
Báo Giá Nhanh