kiasaigongiatot@gmail.com
NHỮNG LỜI KHUYÊN KHI LÁI THỬ CHỌN MUA XE

NHỮNG LỜI KHUYÊN KHI LÁI THỬ CHỌN MUA XE

Trước khi quyết định sẽ xuống tiền để chọn “xế yêu” cho mình, khách hàng thường băn khoăn và trăn trở rất nhiều vấn đề như là: kế hoạch tài chính, chi phí vận hành, bảo dưỡng và vân vân rất nhiều thứ , nhưng trong đó, việc được trải nghiệm và lái thử cũng là nhân tốt quan trọng nhất để khách hàng có thể đưa ra quyết định đúng đắn nhất. Vậy chúng ta cùng xem những lời khuyên bên dưới từ các chuyên gia nhé!

Các hãng xe luôn tổ chức các buổi lái thử và trải nghiệm xe thực tế (ảnh:autodaily.vn)

Trước khi quyết định mua xe, cùng tham khảo những lời khuyên bên dưới đây anh/chị nhé:

  • Lựa chọn mẫu xe phù hợp với nhu cầu của anh/chị: Loại xe nào phù hợp với cá tính, phong cách của mình? Một chiếc SUV 7 chỗ  có phừ hợp với tình hình giao thông ùn tắc? Một chiếc sedan gầm thấp 5 chỗ có đủ đảm bảo an toàn và ứng phó được với ngập úng? Một chiếc xe bán tải có giúp ích cho việc kinh doanh của mình? Hoặc gia đình mình sẽ phù hợp với loại xe MPV Fullsize ( mẫu xe gia đình cỡ lớn 7 chỗ) không? Và cuối cùng  mức tài chính tối đa anh/chị có thể chi trả là bao nhiêu?

 

  • Nghiên cứu và tìm hiểu thông tin trên mạng (đa dạng và phong phú): Tìm hiểu các mẫu xe và tính năng mà anh/chị cả thấy thú vị nhất, nghiên cứu thông số xe đó trên các trang web của thương hiệu, ví dụ: nghiên cứu về các thông số và các đánh giá về các dòng xe KIA anh/chị có thể xem tại web chuyenotohcm.com hoặc gọi điện thoại qua hotline kinh doanh KIA Sài Gòn 24/7: 0937.514.589 , và anh/chị nên độc thêm các đánh giá mới nhất từ các trang diễn đàn uy tính của các câu lạc bộ về xe. Tìm hiểu càng nhiều, anh/chị sẽ hiểu rõ sản phẩm xe mà mình chọn có phù hợp với mình hay không?

Tìm hiểu thật kỹ thông tin xe cần mua là điều vô cùng cần thiết

  • Tạo một danh sách các danh mục cần kiểm tra khi đến xem xe thực tế: sau khi tìm hiểu thông tin về xe, anh/chị nên ghi lại những thứ cần được kiểm tra khi chuẩn bị lái thử, điều này sẽ giúp anh/chị so sánh song song các chi tiết giữa mẫu xe này với mẫu xe khác. Danh sách đó có thể gồm những đặc điểm về cách thức vận hành như: khả năng tăng tốc, cảm giác đánh lái, khả năng xử lý tình huống phanh và những bạn mục khác như màu sơn yêu thích thực tế, sự thoải mía của ghế ngồi, sự thuận tiện khi lên xuống xe, độ rộng của khoang hành lý, tầm nhìn xe, công nghệ và tính năng trang bị trên xe.

 

  • Chia sẻ ý định mua xe: trong quá trình tìm hiểu mua xe, việc anh/chị chia sẻ với bạn bè và người thân về ý định này cũng giúp anh/chị nhận được những thông tin kinh nghiệm hữu ích để việc quyết định mua xe. Bên cạnh đó , có thể họ sẽ quen biết với những người đang sử dụng chính dòng xe anh/chị tìm hiểu và sẽ chia sẻ đánh giá thực tế hơn từ người tiêu dùng đó.

 

  • Đặt lịch hẹn với đại lý trước khi đến lái thử xe: lời khuyên này giúp bạn có được sự chuẩn bị tốt nhất từ đại lý về mẫu xe bạn mong muốn lái thử để có trải nghiệm tốt nhất từ mẫu xe đó.

 

  • Sự thoải mái là quan trọng nhất: Trước khi trải nghiệm và lái thử xe, anh/chị hãy đặt ra những câu hỏi để giáp xem liệu chiếc xe đã đem đến những điều gì cho anh/chị như sau: bạn có thể lên xuống xe một cách dễ dàng hay không? Ghế ngồi có thoải mái không? Ghế có dễ điều chỉnh không? Vô lăng có thể điều chỉnh không? Thử sử dụng kính chiếu hậu trong và ngoài xem anh/chị có thể quan sát tốt cả ngoài lẫn trong khi di chuyển? Khi ngồi ở vị trí người lái, anh/chị có dễ dàng điều khiển chân thắng , chân ga và các tính năng trang bị trên xe không?

Hãy đặt ra những câu hỏi trước khi lái thử để đưa ra đánh giá thực tế nhất

  • Kiểm tra công nghệ trên xe: Khi trải nghiệm xe, anh/chị  có thể dễ dàng kết nối điện thoại với hệ thống thông tin giải trí trên xe không? Anh/chị có dễ dàng hiểu hết chức năng của các thanh lẫy, nút bấm và các phím trên bảng điều khiển không? Khi lái xe , anh/chị  có biết ý nghĩa của các biểu tưởng hiện trên màn hình, đặc biệt là những biểu tượng có đèn báo nhấp nháy không? Những tính năng này có thể là những tính năng an toàn trên xe anh/chị  chưa từng thấy trước đó và một ngày nào đó chúng có thể cứu tính mạng của gia đình mình.

 

  • Bắt đầu lái thử với bộ óc khắt khe: Chiếc xe xử lý như thế nào trên đường? Cảm giác có đầm chắc và ổn định không? Cảm giác đánh lái như thế nào? Anh/chị có thể điều hướng xe dễ dàng trong hầm gửi xe không? Khi anh/chị tăng tốc, độ ồn động cơ có lớn không? Xe có ồn không khi chạy không tải đợi đèn giao thông? Độ ồn trên đường và độ ồn của gió trên đường cao tốc như thế nào? Khoang xe có cách âm tốt không? Khi anh/chị tăng tốc, ga có nhạy không? Khi tăng hoặc giảm tốc, hộp số có chuyển số mượt mà không? Phanh có nhạy không? Hệ thống treo của xe và ghế ngồi có mang lại cảm giác thoải mái khi ngồi trên xe không?

Nên kiểm tra sơ phần động cơ trước khi lái thử xe 

  • Cuối cùng đừng ra quyết định vội vàng: Đừng mua xe cùng ngày anh/chị lái thử nó. Ý nghĩ sở hữu một chiếc xe mới có thể rất hấp dẫn với anh/chị  và anh/chị có thể bị thôi thúc đưa ra quyết định vội vàng nhưng thường thì tốt hơn hết bạn nên đợi 1 đến 2 ngày trước khi quyết định.

Nguồn: autodaily.vn

Soạn thảo: Mr.Tài KIA

Trả lời

Close Menu
0937 321 013
0937 321 013
Thiết Kế Bởi Vĩnh XD
Báo Giá Nhanh