kiasaigongiatot@gmail.com
NHỮNG QUAN NIỆM LẦM TƯỞNG VỀ TIẾT KIỆM XĂNG

NHỮNG QUAN NIỆM LẦM TƯỞNG VỀ TIẾT KIỆM XĂNG

Phần đồng mọi người vẫn truyền tay nhau cách tiết kiệm xăng cho ôtô bằng các phương pháp như là sử dụng hộp số tay, lái xe cỡ nhỏ, thay thế bộ lọc khí, hỗ trợ thêm các chất phụ gia,v.v.. Tuy nhiên, theo các chuyên gia về xe hơi, tất cả đều có thể là những quan niệm sai lầm.

Sử dụng xe cỡ nhỏ là một trong những quan niệm sai lầm về tiết kiệm xăng cho xe hơi (ảnh minh họa: kia cerato all new 2019)

Cùng xem các chuyên gia nói gì các quan niệm sai lầm về phương pháp tiết kiệm xăng cho “xế yêu” nhé

Hộp số sàn sẽ tiết kiệm hơn hộp số tự động?

Đây là quan niệm sai lầm lớn vì ngày nay những tính năng của hợp số tự động luôn được cải tiến để cải thiện hiệu suất sử dụng nhiên liệu Hơn nữa, có một sư thật là hầu như các hợp số tự động thường có khả năng tiêu thụ nhiên liệu tiết kiệm bằng hoặc tốt hơn hộp số sàn

Sử dụng xe hơi cỡ nhỏ tiết kiệm nhiên liệu hơn?

Điều này hoàn toàn chưa chính xác. Hầu như các công nghệ tiên tiến hàng đầu như động cơ hybrid, động cơ xăng, công nghệ truyền nhiên liệu trực tiếp, tăng áp và thiết kế khí động học,.. đều là những trang bị tiêu chuẩn giúp các loại xe cỡ lớn tiêu thụ nhiên liệu hiệu quả nhất. Cụ thể là trong danh sách “Top 10 xe hơi tiết kiệm nhiên liệu nhất”  đã có đên 5 chiếc xe cỡ trung và cỡ lớn và đặc biệt là chiếc xe đứng đầu danh sách này là dòng xe cỡ trung. Như vậy, chứng tỏ một điều sử dụng xe cỡ nhỏ chưa chắc tiết kiệm nhiên liệu hiệu quả.

Những mẫu xe gia đình cỡ trung và lớn đều có khả năng tiết kiệm nhiên liệu hiệu quả (ảnh minh họa: kia sedona 2019)

Thay thế lọc khí sẽ giúp tiết kiệm nhiên liệu?

Điều này chỉ đúng với những chiếc xe cũ sử dụng động cơ cabuarato, còn đối với những động cơ truyền nhiên liệu hiện đại sẽ tự động điều chỉnh tỷ lệ nhiên liệu-không khí ở mức thích hợp. Thay đổi bộ lọc khí sẽ không thể làm tăng hiệu suất tiêu thụ nhiên liệu nhưng lại có thể cải thiện hoạt động của động cơ.

Hỗ trợ thêm các chất phụ gia?

Ngoài những thiết bị đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn, các chất phụ gia và thiết bị khác nếu được lắp vào xe một cách tùy tiện không theo đúng kỹ thuật tiêu chuẩn của xe đều không giúp cải thiện hiệu quả tiêu thụ nhiên liệu mà còn có thể gây hại cho động cơ hoặc làm tăng lượng khí thải. Anh/chị cần cân nhắc cẩn thận vấn đề này để tránh “tiền mất tật mang nhé”

Bài viết tiếp theo sẽ hướng dẫn những kỹ thuật lái xe cơ bản giúp “xế yêu” của anh chị có thể tiết kiệm xăng hiệu quả. Cùng đợi để xem nhé!

Nguồn: autodaily.vn

Soạn thảo: Mr.Tài KIA

Trả lời

Close Menu
0937 321 013
0937 321 013
Thiết Kế Bởi Vĩnh XD
Báo Giá Nhanh